Pi Network biến mất khỏi Google Play Store, liệu rằng Pi Network có lừa đảo không?

 Pi Network biến mất khỏi Google Play Store, liệu rằng Pi Network có lừa đảo không?


Ứng dụng Pi Network bất ngờ “bốc hơi” khỏi Google Play Store, nhiều người hoảng loạnNhiều chuyên gia về tiền mã hóa và blockchain từng lên tiếng cảnh báo về những biểu hiện đáng ngờ của ứng dụng Pi Network.

Sáng 21/12, trên các diễn đàn hội nhóm về Pi Network, nhiều thành viên cho biết ứng dụng hỗ trợ "đào" Pi đã bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play Store (CH Play).


"Mọi người cho mình hỏi sao ứng dụng Pi Network biến mất trên CH Play vậy. Hoang mang quá", một thành viên thuộc hội nhóm Pi Network đăng đàn thắc mắc. Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng cho biết đang gặp tình trạng tương tự.

Nhiều người cho biết ứng dụng hỗ trợ "đào" Pi đã bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play Store (CH Play)


Cụ thể, khi truy cập qua đường dẫn trước đó về Pi Network, người truy cập sẽ nhận được thông báo "không tìm thấy ứng dụng". Thử tìm kiếm với từ khóa "Pi Network", kết quả trả về chỉ bao gồm Pi Browser và các ứng dụng không liên quan. Trong khi đó, ứng dụng Pi Network vẫn có mặt trên kho ứng dụng App Store của iOS.


Khi truy cập qua đường dẫn trước đó về Pi Network, người truy cập sẽ nhận được thông báo "không tìm thấy ứng dụng"


Không ít người cũng đưa ra các suy luận rằng, đội ngũ phát triển đang chuẩn bị mainnet (đưa vào hoạt động trên mạng chính thức). "Tôi nghĩ Pi Network sắp mainet nên có thể đội ngũ xây dựng gỡ xuống để điều chỉnh", quản trị viên của một nhóm về Pi Network dự đoán.


Thông báo tại trang chủ Pi Network ghi rằng ứng dụng đang "trải qua đợt đánh giá thường xuyên và không có sẵn để tải xuống trên Google Play Store", hướng dẫn người dùng tải file APK để cài đặt.

Nhiều chuyên gia về tiền mã hóa và blockchain từng lên tiếng cảnh báo về những biểu hiện đáng ngờ của ứng dụng Pi Network


Trước khi biến mất, ứng dụng Pi Network từ vị trí ngoài top 100, trong tháng 11 vươn lên thứ 7 trên Google Play Store về số lượt tải, và thứ 13 trên App Store Việt Nam.


Xuất hiện lần đầu vào năm 2019, Pi Network từng gây sốt trên các diễn đàn những người đầu tư tiền ảo, nhưng sau đó mất dần sức hút. Mãi đến thời gian gần đây, sau khi có các tin đồn rằng tiền ảo này sắp có giá trị quy đổi, nhiều người Việt quay trở lại "đào" Pi.


Thống kê của Similarweb tháng 11 cho thấy, tỷ lệ truy cập vào website Pi Network từ các địa chỉ IP Việt Nam tăng 58%. Việt Nam cũng là quốc gia đứng thứ tư toàn cầu về lượng truy cập đến trang web này.

Tri thức trẻ

Mới hơn Cũ hơn