Học xong cao đẳng tiếp tục học thêm đại học có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Học xong cao đẳng tiếp tục học thêm đại học có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?


3 năm rồi em đã được tạm hoãn NVQS để học khóa Cao đẳng, hiện tại em đã tốt nghiệp cao đẳng và bây giờ em muốn học thêm Đại học để nâng cao trình độ cũng như đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm sau này. Vậy cho em hỏi bây giờ em có được tạm hoãn NVQS để học Đại học nữa không ?

TRẢ LỜI: 
Việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, như sau:

1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) xác nhận.

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo....

Căn cứ điểm g, khoản 1, điều 41, luật Nghĩa vụ quân sự 2015 thì em đã được tạm hoãn 1 lần cho đào tạo trình độ cao đẳng. Hiện tại nếu học thêm Đại học em sẽ không được hoãn NVQS nữa.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về NVQS, mọi thông tin hỏi đáp có thể gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ Email : danquantuvevietnam@gmail.com

Mới hơn Cũ hơn